Cách chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt nam

Kính mắt là phụ kiện quen thuộc của phái mạnh, được nhiều người sử dụng khi ra đường bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó.
việc lựa chọn một cặp kính sao cho phù hợp với gương mặt cũng vô cùng quan trọng. Nhưng cách chọn kính mắt và cách chọn gọng kính phù hợp với từng khuôn mặt như thế nào? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Chapi sẽ chia sẻ đến bạn cách để chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt mình.
 

Trước hết bạn cần phải biết khuôn mặt mình có kiểu dáng nào, mỗi người sẽ có khuôn mặt khác nhau, khi đó bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được kiểu kính phù hợp.

Có một nguyên tắc rất dễ để lựa chọn mắt kính đó là là chọn kiểu kính đối lập với hình dạng khuôn mặt. 

Không khó để biết được khuôn mặt của mình có hình dáng nào. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa rõ, có thể sử dụng một tấm ảnh chụp chính diện hoặc soi gương để xem tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều dọc của khuôn mặt. Ngoài ra, hãy xem xét những góc đặc biệt của khuôn mặt. Cùng tham khảo các cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam đẹp nhất.

1. Mặt vuông

Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai.
Để chiếc cằm vuông trở nên mềm mại và khuôn mặt dài hơn, hãy chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ. Chiếc kính kiểu này sẽ nhấn vào đôi mắt và giúp chiếc mũi dài hơn. Bạn tuyệt đối nên tránh loại mắt kính vuông.
 

Đối lặp với kiểu mặt tròn, các dạng kính phù hợp với mặt vuông với xương hàm mạnh mẽ và xương gò má rộng sẽ phù hợp với kính dạng tròn như kính phi công, kính râm cổ điển theo phong cách John Lennon, kính chuồn chuồn, kính oval,... thay vì các thiết kế góc cạnh với các đường nét sắc sảo.

 
Chiếc kính thích hợp với bạn sẽ là một chiếc kính có màu tối. Tương tự như người có mặt chữ điền, bạn nên tránh chiếc kính có đường nét quá sắc, để khuôn mặt được mềm mại hơn.

2. Mặt tròn

Những người khuôn mặt tròn thường có tỉ lệ khuôn mặt rất cân xứng nhau cả về chiều ngang và chiều dài.
Như vậy nam có khuôn mặt tròn cần chọn mặt kính trông có vẻ vuông vắn hay ôm sát mặt sẽ phù hợp với kiểu khuôn mặt. 
 

 
Khuôn mặt tròn thường không có góc cạnh với chiều ngang và dọc tương đương nhau. Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc góc cạnh như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và nam tính hơn cho khuôn mặt.
 

 
Để làm khuôn mặt trở nên thon gọn chọn kiểu kính góc cạnh và cứng cáp để hài hòa khuôn mặt hơn. Các kiểu mắt kính Wayfarers, Clubmasters sẽ là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này.

3. Mặt chữ nhật

Có hàm vuông và lớn như người mặt chữ điền, nhưng mặt và mũi người có khuôn hình chữ nhật dài hơn.
 


Chiếc kính thích hợp với bạn sẽ là một chiếc kính có màu tối. Tương tự như người có mặt chữ điền, bạn nên tránh chiếc kính có đường nét quá sắc, để khuôn mặt được mềm mại hơn.

4. Mặt trái tim

Người sở hữu khuôn mặt trái tim (tam giác ngược) có vầng trán rộng, cằm nhỏ và nhọn.


 
Kiểu kính với mắt vuông sẽ thích hợp nhất với tỷ lệ khuôn mặt bạn. Bạn nên tránh loại kính hình giọt nước và có quá nhiều chi tiết ở phần trên gọng kính.

5. Mặt hình quả trám (kim cương)

Không có nhiều người có khuôn mặt hình quả trám. Những người này có trán và cằm nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp.
 

 
Vì vậy, chúng ta nên kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc có hình oval.

6. Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.
 

 

Những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.
 

 
Trên đây là những cách chọn mắt kính phù hợp cho khuôn mặt nam. Chapi mong rằng từ thông tin bài viết trên, bạn sẽ chọn mua cho mình loại kính mắt phù hợp và ưng ý. Cảm ơn!