Cách chọn kính râm chất lượng

Kính râm (kính mát)  là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu của các chàng trai cô gái. Mắt kính giờ đây không còn là một phụ kiện mà nó còn là vật dụng để bảo vệ đôi mắt. Vậy nên việc lựa chọn một mắt kính chất lượng tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
 
Tiêu chuẩn vàng cho kính râm
Hiện nay trên thế giới có 3 tiêu chuẩn cơ bản  để chúng ta xác đinh được khả năng ngăn tia UV  - một loại tia có khả năng gây tổn thương cho mắt nếu tiếp xúc quá lâu:
- Theo tiêu chuẩn Úc, kính được chia làm 5 hạng, từ 0 đến 4, hạng 4 có mức độ bảo vệ mắt tốt nhất và hạng 0 là thấp nhất.
- Tiêu chuẩn của Mỹ thì kính râm đảm bảo cần có khả năng giữ cho tia UVB đi qua không quá 1% và tia UVA đi qua không quá 0,5 lần so với mức đi qua của ánh sáng nhìn thấy.
- Tiêu chuẩn châu Âu với 3 hạng, mức 0 không có khả năng ngăn tia UV và mức 3 có thể ngăn được hoàn toàn.
 
 
 
Chất liệu

Về chất liệu của kính thì kính làm bằng polycarbonate, CR39 có khả năng lọc khoảng 50% tia UV. Khả năng lọc tia UV là một trong những tiêu chí hàng đầu khi bạn chọn mua một chiếc kính mát, bởi vậy hãy quan tâm đến chất liệu

Chất lượng và xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng kém chất lượng hàng giả, hàng nhái và giá rẻ nên khiến nhiều người tiêu dung “ xiêu lòng”. Để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất bạn nên chọn các săn phẩm chính hãng như ROUPAI, WANDA, RAYBAN,…
Bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của kính bằng cách cầm kính râm để lên cánh tay và nghiêng chiếc kính 1 chút, nếu không thấy bóng của kính bị bóp méo, thay đổi hình dạng, đặc biệt là ở phần gờ kính thì đó là một chiếc kính có chất lượng tốt.

Màu mắt kính
– Màu xám được người Mỹ ưa chuộng nhất. Kính màu xám được cho là thích hợp cho mọi hoạt động thông thường trong khi vẫn đảm bảo cho thị lực tốt, màu sắc trung thực và ít gây xáo trộn màu sắc cảnh vật nhất nên dù bạn đeo lâu, khả năng nhận biết màu sắc của mắt vẫn được an toàn.
– Kính màu vàng, cam tuy lọc được tia lam, tia tím nhưng lại làm màu sắc cảnh vật bị xáo trộn. Nếu bạn không quen đeo những loại kính màu sắc lạ thì có thể bạn sẽ bị chóng mặt, gây nguy hiểm khi đi đường.
– Kính xanh và hổ phách là màu sắc có khả năng lọc tia UV tốt nhưng nó cũng có thể gây khó phân biệt màu sắc, đặc biệt là tín hiệu đèn giao thông. Bù lại nó giúp bạn nhìn vật thể ở xa dễ dàng hơn, ngay cả dưới ánh sáng mờ.
Kiểu dáng kính

Kiểu dáng kính có thể sẽ tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt bạn, để có thể chọn được kiểu dáng kính đẹp và phù hợp việc đầu tiên bạn cần chú ý đến tỉ lệ khuôn mặt. Thường dáng kính sẽ đi ngược lại với khuôn mặt sẽ giúp bạn trở nên cân đối hơn
Ngoài ra, những chiếc kính có đường cong, dáng tròn như kính chuồn chuồn sẽ làm mềm mại hơn khuôn mặt vuông, góc cạnh.Nếu là mặt dài bạn cần cân đối bằng chiếc kính hơi dài một chút. Kính có mắt và gọng to bản sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt.


 
Hi vọng những thông tin mà Chapi.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được loại kính râm nam phù hợp và chất lượng tốt. Nếu bạn chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy liên hệ ngay: Chapi.vn/kinh-nam/ để tham khảo thêm về các sản phẩm kính râm.