Cách đo bàn chân chọn size giày khi mua online

Với cuộc sống hiện đại, người tiêu dùng dễ dàng mua sắm trực tuyến thay vì tới trực tiếp cửa hàng. Nhiều người nghĩ mua online thì chỉ mua túi xách quần áo, nhưng giờ đây bạn có thể mua giày mà không sợ bị nhầm size. Khi thấy mẫu giày mình thích đừng lo khi mua bị nhầm size, thay vào đó bạn có thể đo bàn chân mình và nhanh tay sắm giày thôi.

Cách đo chân thế nào mới chuẩn để chọn được size giày vừa vặn? Đây chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm vì không ai muốn đi một đôi giày quá rộng hay quá chật. Vì vậy, hướng dẫn cách đo chân chọn size giày dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Các Bước đo chân chọn size cho chính xác

Độ dài của chân thay đổi theo thời gian, tuổi tác, sinh đẻ, thời tiết,… vì vậy lúc nào mua giày trực tuyến chúng ta cũng phải đo lại chân.
BẠN CẦN MỘT TỜ GIẤY A4, BÚT VÀ THƯỚC KẺ
Bước 1: Đặt chân lên tờ giấy
Bước 2: Giữ bút theo chiều dọc,chấm hai điểm cuối của gót chân và điểm đầu ngón chân dài nhất
Bước 3: Đo chiều dài bàn chân bằng thước kẻ
Bước 4: Xác định chiều dài bàn chân đo bằng cm
Bước 5: Làm điều tương tự với chân còn lại
Bước 6: Chọn size giày

Những lưu ý trong cách đo bàn chân chọn size giày

Nên đo kích cỡ bàn chân vào lúc chiều tối:

Thời gian lúc chiều tối được xem là phù hợp nhất để áp dụng các cách đo bàn chân chọn size giày. Vào thời điểm này, đôi chân đã được thả lỏng và giãn nở tối đa. Nhờ vậy sẽ giúp bạn xác định được đúng kích thước của bàn chân. Và lựa chọn được chính xác size giày. Buổi sáng hoặc buổi trưa sẽ là những khoảng thời gian cần tránh nếu muốn đi mua bất kỳ một loại giày dép nào.

Đo kích thước của cả hai bàn chân
Nhiều bạn trẻ thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng kích thước của cả hai bàn chân là tương tự như nhau. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Vì kích thước bàn chân chúng ta thường có sự chênh lệch từ 0,5 – 1 size. Tùy phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chân thuận của mình. Vì thế nên, để đảm bảo việc lựa chọn size giày được chính xác, bạn hãy đo kích thước của cả hai bàn chân. 

Nếu giữa kích thước của hai bàn chân có sự chênh lệch nhỏ. Khoảng 0.5cm thì bạn có thể lựa chọn cỡ giày theo chính xác số nhỏ. Trong trường hợp có số chênh lệch lớn, bạn nên lựa chọn size giày tăng thêm một size. Để đảm bảo thoải mái khi mang giày

Lưu ý về đơn vị bảng size giày. 
Hiện nay trên thế giới có hai hệ thống đo lường được sử dụng phổ biến trong xác định size giày thể thao chính là UK (Anh) và US (Mỹ). Giữa hai hệ thống này ít nhiều cũng có sự chênh lệch nhất định, vì thế, bạn cần có sự lưu ý để đảm việc quy đổi cho phù hợp sau khi áp dụng cách đo bàn chân chọn size giày. 

Nếu bạn lựa chọn giày dựa trên size của mẫu thiết kế mình đang đi. Hãy chắc rằng cả hai đôi giày này đều cùng sử dụng một hệ đo lường. Nếu không, bạn rất dễ mua nhầm kích thước. Từ đó không thể sử dụng được nữa vì giày khác quần áo. Và bạn không thể chỉnh sửa để phù hợp với bản thân. 

Form giày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến size mà bạn mang

Mỗi một thiết kế, tùy theo đối tượng khách hàng và mục tiêu sử dụng mà nhà sản xuất nhắm tới. Sẽ có sự khác nhau nhất định về size giày. Có sự khác nhau này chủ yếu là do nhà thiết kế tính toán đến sự di chuyển của các khớp ngón chân, cổ chân. Và đảm bảo sao cho luôn giữ được an toàn cho đôi chân của người dùng.

Cảm ơn các bạn đã nghe chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại Chapi.vn. Chúng tôi luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất tới các bạn.