Kính viễn thị là gì cách chọn kính viễn thị tốt

1. Viễn thị là gì?

Viễn thị là một tật liên quan đến khúc xạ ở mắt. Trái ngược với cận thị, người bị viễn thị có thể nhìn bình thường đối với những vật ở cự ly xa, song không nhìn rõ những vật ở cự ly gần. Nguyên nhân của viễn thị là giác mạc dẹt quá hoặc trục trước - sau của cầu mắt ngắn lại khiến cho hình ảnh không hội tụ ở đúng võng mạc như mắt bình thường mà lại hội tụ ở phía sau võng mạc. Một thấu kính hội tụ phù hợp có thể giúp điều chỉnh điểm hội tụ về đúng võng mạc.

Viễn thị (trên) và với kính điều chỉnh (dưới)
 

2. Kính viễn thị là gì?

Kính viễn thị là thấu kính hội tụ, giúp đưa điểm ảnh từ sau võng mạc vào đúng tâm võng mạc, giúp mắt nhìn rõ khi đeo kính.
Kính gọng viễn thị cũng giống kính gọng thông thường, chỉ khác là mắt kính có độ “+” dành cho người bị viễn thị. 
Kính gọng viễn thị là phương pháp tiết kiệm, tiện lợi và an toàn nhất để điều trị tật viễn thị. Đeo kính gọng ngoài việc cải thiện tầm nhìn còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân bên ngoài.
Ngoài ra khi sử dụng kính gọng sẽ không phải tác động trực tiếp tới mắt như sử dụng kính áp tròng, tránh tình trạng khô mắt hay bị nhiễm trùng và cảm giác khó chịu.
Phần quan trọng nhất của kính gọng viễn thị là mắt kính, vì vậy bạn nên chọn mắt kính đúng độ, mắt kính chính hãng để bảo vệ đôi mắt một cách toàn diện hơn.
Một số mắt kính cao cấp hiện nay còn có thêm những tính năng như chống ánh sáng xanh, điều tiết mắt nhìn xa và gần để mắt luôn trong trạng thái dễ chịu nhất khi sử dụng.
Vì vậy hãy chọn một cửa hàng mắt kính uy tín để đảm bảo rằng mắt kính bạn đang đeo là chính hãng và nó xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. 
 

(kính quang học công nghệ kép, một gương đa năng bảo vệ bức xạ ánh sáng kép)
 

3. Cách chọn kính viễn thị

- Sử dụng kính đúng độ: Sử dụng kính đúng độ, hay nói cách khác là độ mà khi sử dụng bạn cảm thấy đạt được tầm nhìn tối đa nhất và thoải mái nhất.
Có thể lúc bạn đeo một chiếc kính lớn hơn độ thật của mình từ 0,25 tới 0,5 độ bạn nhìn mọi thứ thật rõ ràng. Tuy nhiên nếu đeo một thời gian dài bạn sẽ thấy đau đầu, chóng mặt và tăng độ.
Vì vậy bạn cần nghiêm túc hơn trong khoảng thời gian thử kính, đây là một bước rất quan trọng để bạn chọn được đúng độ viễn phù hợp nhất với mình. 
- Chọn gọng kính phù hợp: Là gọng kính mà khi đeo nó không khiến bạn cảm thấy khó chịu ở bộ phận nào trên khuôn mặt và nó vừa vặn nhất với khuôn mặt của bạn.
Nó không khiến mặt bạn to ra hay bé đi, thậm chí nó sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên đẹp hơn, thanh thoát hơn.
Chọn mắt kính chính hãng: Là một điều kiện quan trọng không kém so với gọng kính, thậm chí chọn mắt kính viễn thị tốt còn quan trọng hơn nhiều là chọn một gọng kính tốt, vì mắt kính thị viễn quyết định tầm nhìn và bảo vệ đôi mắt của bạn.
- Đo tật khúc xạ viễn thị tại địa chỉ uy tín: Hãy thường xuyên kiểm tra thị lực để phát hiện sớm nếu bạn bị viễn thị. Bạn không cần phải tới phòng khám chuyên khoa mắt hay bệnh viện để kiểm tra vì viễn thị là tật khúc xạ, bạn có thể đến các cửa hàng kính mắt để đo thị lực.
Tuy nhiên bạn cần được đo khúc xạ bởi bác sỹ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao để giúp cho bạn chọn đúng độ, cũng như không gặp vấn đề như chóng mặt, mỏi mắt khi sử dụng kính viễn thị.

(Kính lão đọc sách chống ánh sáng xanh WANDA)
 
Tham khảo các mẫu kính viễn thị chống ánh sáng xanh tại Chapi: https://www.chapi.vn/kinh-nam/